Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trang 231

Chương 116: Bắc Vương đục khoét nền tảng. (2)

Edit: Nhạn.

“Chủ tử nói quá lời. Ngài đã đến rồi, vậy khi nào chúng ta hành động?” Nhìn bộ dạng này của Nhạc Sở Nhân, Trương thư sinh đoán chắc nàng sẽ tuyệt đối không ở chỗ này, nhưng lại không thể tùy ý đi khách điếm tửu lâu, cho nên chỉ có thể nhanh chóng hành động.

“Tối nay, chờ mặt trời lặn. Cả con hẻm này đều là dân bên ngoài, nhưng cũng rất náo nhiệt.” Ở trong này cũng nghe được tiếng vui đùa của mấy tiểu hài tử ngoài ngõ hẻm kia, thật sự rất ầm ĩ.

“Cũng chỉ có lúc này là náo nhiệt, đến tối không ai dám đi ra ngoài.” Trương thư sinh nhỏ giọng nói.

“Tra xét rất nghiêm?” Đứng ở bên cửa sổ, Nhạc Sở Nhân không nghĩ muốn ngồi xuống, mặc dù cả khuôn mặt nàng nhìn rất bẩn, nhưng có thể khẳng định sạch sẽ hơn giường gỗ kia rất nhiều lần.

“Đúng vậy, quan binh đi đầy đường. Ba ngày hai bữa có thể vào tra xét các hộ gia đình.” Trương thư sinh nói, thật ra thì hắn không cần nói mà chỉ nghĩ trong đầu, Nhạc Sở Nhân cũng sẽ hiểu rõ.

“Hừ, liên tiếp mất ba tòa thành trì, đương nhiên bọn họ sợ. Nếu kế hoạch khất cái khi đó của chúng ta khiêm tốn một chút, không chừng bây giờ san bằng được phương Bắc rồi.” Nhạc Sở Nhân hừ nhẹ, biểu tình thoáng có chút đắc ý cùng với làn da ngăm đen của nàng nhìn rất khôi hài.

Trương thư sinh hơi cúi đầu, thân thể nhỏ gầy, tuy là một thân bố ý, nhưng dáng vẻ rất ngông nghênh cứng cỏi.

“Một lát nữa gọi những người khác tới đây, ta sẽ thông báo kế hoạch hành động tối nay. Lần này, nếu thành công, tiền lương của các người được gấp ba lần. Nếu không, cũng không chỉ đơn giản là không có tiền, mạng nhỏ của các người có lẽ cũng không còn rồi. Cho nên, chỉ có một câu đơn giản là, chỉ cho phép thành công chứ không cho phép thất bại.” Nhạc Sở Nhân nhàn nhạt phân phó, Trương thư sinh đứng một bên cúi thấp đầu lĩnh mệnh.

Màn đêm buông xuống, thành trì gần biển hơn, đêm tối bao trùm cả bầu trời, lại ngăn không được gió biển thổi tới, mùi vị mằn mặn của biển cả rất nồng trong không khí.

Cửa thành sắp đóng, hơn hai mươi quan binh tụ tập tại cửa thành, chính là bàn giao công việc và đóng cửa thành.

Vậy mà, ngay lúc này, có hai người mặc bố y ra khỏi thành. Lúc này muốn ra khỏi thành chắc chắn là không được, hai người kia lập tức thương lượng cùng quan binh.

Có thể nghĩ, mặc kệ ngươi thương lượng như thế nào, đó cũng là không được. Sau lại không biết như thế nào, hai người muốn ra khỏi thành kia lại gây gỗ với nhau.

Người này oán giận người kia làm việc lề mề không thành, người kia lại chỉ trích người này vội vàng muốn đầu thai như vậy. Bắt đầu mắng chửi lẫn nhau, sau đó lại trình diễn một màn đánh nhau, cả hai cùng túm lấy người nhau mà quyền đấm cước đá trước cửa thành.

Người như vậy, sợ rằng đây là lần đầu tiên những quan binh này được thấy, trong lúc nhất thời không khỏi sửng sốt.

Hai người kia càng đánh càng hăng, hết tay đấm lại chân đạp, dường như tất cả các loại ăn vạ đều được sử dụng.

Qua một lúc lâu sau, đám quan binh mới tỉnh hồn lại, bốn quan binh tiến lên muốn tách hai người kia ra.

Vậy mà, chẳng biết tại sao, bốn quan binh kéo hai người này ra, sau một hồi ngừng vùng vẫy, hai người này lại đánh nhau với đám quan binh. Đám quan binh cũng đánh trả lại, N_ĐLQ^D vừa nãy chỉ có hai người đánh nhau, trong chớp mắt đã biến thành sáu. Toàn bộ đều đánh qua đánh lại, cũng không biết ai với ai cùng một nhóm mà đánh lẫn nhau.

Thấy hai người kia đã thành công lừa được đám quan binh thủ thành, một cái đầu ló ra làm hiệu, một đoàn người vội tới đây can ngăn. Kết quả là dường như đám người tới can ngăn như bị trúng tà, tất cả mọi người lại cùng nhau xông lên đấm đá lẫn nhau. Cửa thành hỏng, cũng không còn ai thủ thành, ngọn đèn ngã xuống đất, bụi bay mù mịt.

Người cầm đầu thấy vậy lập tức cảnh giác, đưa mắt nhìn tất cả thủ hạ bốn phía của mình đều xông vào đánh nhau, không có người nào có thể sai sử, hắn lại không dám tự mình xông lên ngăn cản. Sau đó nhanh chóng phóng lên ngựa, chạy về thành triệu tập nhân thủ (ý là mang theo người tới đấy ạ!!).

Ngay sau khi thủ lĩnh đám quan binh cưỡi ngựa rời đi, vài bóng người ngoài cửa thành nhanh chóng vào thành, giống như là chỉ trong chớp mắt, đã không thấy bóng dáng của mấy người kia đâu, trong đêm tối thật quỷ dị.

Tại cửa thành vẫn tiếp tục đánh nhau, mấy người đầu phố lập tức rời khỏi nơi đây. Hai đệ tử cái bang cũng không bị gì, chỉ có thể bị gán cho cái tội nhiễu loạn trật tự, chỉ cần ngồi chồm hỗm trong tù một tháng lập tức có thể tự do.

Một nhóm hộ vệ thuận lợi vào thành, hộ tống Nhạc Sở Nhân đến gần hoàng cung.

Bọn họ có võ công, có bọn họ đương nhiên thuận tiện rất nhiều. Trương thư sinh vẫn ở lại phòng thuê, tùy thời chờ đợi chỉ thị của Nhạc Sở Nhân.

Đương nhiên thủ vệ bên ngoài hoàng cung canh gác nghiêm ngặt hơn ở cửa thành rất nhiều, năm bước một người, mười bước một trạm

loading

(Còn tiếp)