Bệnh vương tuyệt sủng độc phi » Trang 2

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

Chương 2: Lạc đường

Edit: Lưu Nguyệt
Beta: Baby Trùm

Trời cao mây trắng, bên ngoài Lạc Sương Các của Thất vương phủ truyền đến tiếng bước chân của không ít thủ vệ. Bất kỳ ai nhìn vào tựa hồ đều nghĩ nơi này có người quan trọng cần phải bảo vệ. Nhưng chỉ có người bên trong là hiểu rõ đây căn bản không phải bảo hộ mà là giam giữ.

Nhạc Sở Nhân ngây người ở trong căn phòng tân hôn đến ba ngày. Ở cùng nàng còn có một tiểu nha đầu tuổi tác không lớn, tự xưng là nha hoàn hầu hạ bên người nàng năm năm rồi.

Nàng lười biếng ngồi dựa vào gối, khuôn mặt tinh xảo có mấy phần mê man. Ánh mắt bởi vì thân thể này gầy yếu mà có vẻ rất lớn. Lần đầu tiên nàng soi gương cơ hồ bị dọa, đây không phải gương mặt của nàng, nàng thực khỏe mạnh, tứ chi cân xứng, mà thân thể này so với quỷ chết đói chẳng khác nhau là mấy.

Tối hôm đó, nàng châm cứu trừ độc cho tên quỷ bệnh kia. Kết quả vừa hoàn thành thì một đám người vào phòng. Hai nam nhân thô kệch đè nàng lại, đám người còn lại thì la lên vương gia rồi khiêng quỷ bệnh kia ra ngoài.

Hiện tại nàng đã biết được quỷ bệnh kia là vương gia, cổ đại dùng để xưng hô con hoàng đế. Mà hiển nhiên, hết thảy đều là sự thật, nàng không có nằm mơ, mà là thực thần kỳ xuyên qua.

Xuyên qua? Từ ngữ này không xa lạ, chẳng phải vẫn thường xuyên xuất hiện trong tiểu thuyết đó sao? Nhưng ai ngờ đến thật là có chuyện này, mà lại phát sinh ở trên người nàng. Nàng hiện tại cảm thấy hoảng hốt, nàng giờ là Nhạc Sở Nhân Ngũ tiểu thư phủ thượng thư cùng quỷ chết đói giống nhau, mà không phải là Nhạc Sở Nhân được Tử Lão thái bà nhặt về học tập Độc cổ bí thuật.

Nhưng là nàng nhớ rõ mỗi một sự kiện trước kia, trong lúc nghiên cứu độc cổ bị độc vật cắn, đau đớn sống không bằng chết này nàng nhớ rõ ràng, căn bản là không có khả năng là nằm mơ. Thế cho nên nàng hiện tại càng cảm thấy loạn, hoàn toàn không rõ rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

“Tiểu thư, ăn cơm trước đi.” Đinh Đương bưng đồ ăn đi đến trước bàn, mở to mắt nhìn Nhạc Sở Nhân ngồi dựa vào bên cửa sổ. Ngày ấy Nhạc Sở Nhân “ám sát” Thất vương gia, sau đó nàng cũng bị đày vào nơi này, một bước cũng không thể rời đi. Đến giờ bên ngoài sẽ có người đến đưa cơm, nàng liền mở cửa tiến vào, ở phủ thượng thư nhiều năm như vậy, tương đối mà nói, nhiều ngày qua tiểu thư thật ra thực bình tĩnh.

“Uh, ăn đi.” Nhạc Sở Nhân hoàn hồn, liền đứng lên. Mặc quần áo cổ đại nàng cảm thấy thập phần vướng bận, nhưng cũng không có cách nào a.

Chủ tớ hai người đang ngồi xuống, đồ ăn coi như ngon, bốn món mặn một món canh, so với phủ thượng thư, Đinh Đương cảm thấy tốt lắm.

“Tiểu thư, chúng ta bị giam ở chỗ này ba ngày, bằng không tìm biện pháp báo cho lão gia đi.” Nhìn bộ dáng Nhạc Sở Nhân cứ như cái gì cũng không lo lắng, Đinh Đương có điểm nghi hoặc. Trước kia tiểu thư cả ngày không nói lời nào, vẻ mặt sầu khổ. Sau lại biết phải gả cho Thất vương gia mắc bệnh nan y, lại cả ngày lấy lệ rửa mặt. Vậy mà mấy ngày nay, tiểu thư trừ bỏ thỉnh thoảng ngây người ngồi đó, vẫn đều là vẻ mặt thoải mái, khi cùng nàng nói chuyện còn luôn cười tủm tỉm, làm cho nàng đoán không ra.

“Lão gia? Cái kia… cha ta?” Nhạc Sở Nhân liếc mắt nhìn Đinh Đương đối diện một cái, rồi không chút nào che dấu bĩu môi, “Ngươi tốt nhất bỏ ý tưởng này đi, hắn nếu biết ta đêm tân hôn ‘Ám sát’ trượng phu, việc đầu tiên nghĩ đến là giết ta.” Hừ, nhiều ngày qua hỏi Đinh Đương một ít chuyện trước kia của Nhạc Sở Nhân, hơn nữa thân thể gầy trơ xương này, vừa nhìn chính là gặp cảnh khốn cùng. Biết rõ Thất vương gia là bệnh quỷ, lão cha kia còn muốn nàng gả đi, tìm cái chết hắn cũng không quản, có thể thấy được là tiểu nhân ham quyền thế.

“Nhưng chúng ta vẫn bị giam giữ, nói không chừng ngày nào đó Thất vương gia liền giết chúng ta.” Đinh Đương nuốt không trôi thức ăn, cúi đầu nước mắt lập tức chảy xuống.

Nhìn nàng rơi lệ, Nhạc Sở Nhân cũng ăn không vô nữa, buông chiếc đũa, “Hiện tại không phải còn chưa có chết đấy thôi, đừng khóc. Ta cam đoan ngươi không chết được, chuyện sau này còn không biết được!”

Bệnh quỷ trúng độc không phải một ngày hai ngày, theo phán đoán của nàng, hắn khẳng định trúng độc từ trong bụng mẹ. Bất quá có thể vẫn sống tới ngày nay cũng coi như hắn có thể kiên trì. Nhưng nàng khẳng định, hắn sống không được bao lâu. Nếu ngày đó không phải nàng đâm vài cái như vậy, khẳng định đêm đó hắn liền vong mạng.

Đinh Đương đỏ hồng mắt xem xét vẻ mặt tự tin của Nhạc Sở Nhân, rõ ràng không tin, nhưng nàng nói thập phần khẳng định, nàng lại có điểm tin tưởng.

Không nhìn vẻ mặt khóc tang của Đinh Đương nữa, Nhạc Sở Nhân đứng dậy đến bàn trang điểm cầm lấy một cái trâm bạc, sau đó khoanh chân ngồi ở trên giường, mở tay áo tìm huyệt vị đâm chính mình.

Đinh Đương ngồi ở đằng kia nhìn nàng đã thành thói quen, mấy ngày nay, mỗi lần cơm nước xong Nhạc Sở Nhân đều làm như vậy. Vừa mới bắt đầu Đinh Đương nghĩ đến nàng muốn tự sát, khóc lớn nhào qua muốn đem trâm bạc cướp đi. Ai ngờ Nhạc Sở Nhân trừng mắt liếc nàng một cái, chút nữa đã đem nàng dọa sợ. Ánh mắt kia, cất giấu vô số lưỡi dao sắc bén, so với sát khí của đại tướng quân chinh chiến sa trường nàng đã gặp qua còn đáng sợ hơn.

Kì thật Nhạc Sở Nhân đâm chính mình như vậy là vì thân thể này thật sự rất hư nhược rồi, chỉ sợ trước kia cũng không có ăn uống tốt, thân thể hư nhược nghiêm trọng. Nàng tận lực ăn nhiều một chút, vì không cho vị tràng gánh nặng quá nặng, nàng liền kích thích huyệt vị giúp hấp thu tiêu hóa, làm như vậy không quá bao lâu, thân thể này có thể khôi phục khỏe mạnh.

Nàng cũng không nên có một bộ dáng của ma ốm a, tuy tên gọi của nàng là Sở Nhân, sở sở động lòng người. Nàng vẫn là thích chính mình cường tráng a.

Đọc FULL truyện tại đây

Cốc cốc cốc! Bên ngoài đột nhiên có người gõ cửa. Đinh Đương nhìn về phía Nhạc Sở Nhân, nàng gật gật đầu ý bảo Đinh Đương đi mở cửa.

Đinh Đương lau nước mắt, nhanh ra mở cửa.

Ngoài cửa là một người mặc trang phục hộ vệ màu xanh, hai mươi bảy hai mươi tám tuổi, mặt không chút thay đổi, ánh mắt rất áp lực.

“Vương gia thỉnh vương phi đến Nhã An Đường.” Thanh âm của hắn cùng bề ngoài giống nhau, Đinh Đương xem xét trong lòng có điểm sợ hãi.

“Vương phi, vương gia thỉnh ngài đi qua.” Quay đầu nhìn về phía Nhạc Sở Nhân, nàng còn đang đâm chính mình.

“Uh, đợi lát nữa đi.” Khoanh chân ngồi ở trên giường, Nhạc Sở Nhân cũng không ngẩng đầu lên.

Đinh Đương thu hồi tầm mắt nhìn về phía hộ vệ kia, rõ ràng nhìn thấy sắc mặt của hắn trầm xuống.

“Vương gia có việc gấp, thỉnh vương phi mau chóng đi qua.” Hắn đề cao âm lượng, thanh âm mang theo ý không vui.

“Ha ha, tốt xấu gì trên đầu ta còn có cái danh hiệu vương phi, ngươi liền như vậy cùng ta nói chuyện? Trở về chuyển cáo vương gia các ngươi, ta thật sự rất mệt, buồn ngủ.” Nhạc Sở Nhân ý cười trong suốt, dường như tâm tình tốt lắm. Nhưng mấy ngày nay cùng nàng ở chung, Đinh Đương lại nhìn ra được, nàng cười càng sáng lạn, liền cho thấy trong lòng nàng càng không thoải mái.

Quả nhiên, hộ vệ kia hơi bất ngờ rồi giảm xuống âm điệu, “Thuộc hạ biết tội. Vương gia quả thật có việc gấp muốn cùng vương phi trao đổi, thỉnh vương phi dời bước.”

“Như vậy không phải được sao?! Ngươi tôn trọng người khác, người khác mới có thể tôn trọng ngươi. Cho dù là khất cái bên đường, cũng có ba phần tôn nghiêm.” Vừa nói chuyện, Nhạc Sở Nhân vừa đi tới cạnh cửa. Cười đến ánh mắt loan loan liếc hộ vệ kia một cái rồi vòng qua hắn đi ra khỏi địa phương nàng bị giam giữ ba ngày nay.

Truyện được đăng tại đây

Hộ vệ kia ở phía trước dẫn đường, Nhạc Sở Nhân vừa đi, vừa nhìn quanh bốn phía, thoạt nhìn giống như đi dạo. Đinh Đương đi ở phía sau rất là không yên, cũng không biết Thất vương gia kêu các nàng đi qua có phải vấn tội hay không?

Đi qua rất nhiều lầu các, vòng qua hành lang gấp khúc, Nhạc Sở Nhân rốt cục mở mang kiến thức về kiến trúc cổ đại. So với trong tưởng tượng của nàng còn tinh xảo hơn nhiều, người lao động nhân dân quả nhiên đều là vĩ đại nhất .

Đi qua vài vòng, rốt cục đến Nhã An Đường. Theo cổng vòm đi vào, lọt vào trong tầm mắt nàng là con đường nhỏ trải đầy đá cuội phô, hai bên là bức tường cây được tu bổ cực kì tinh xảo. Sau tường chính là hoa tươi diễm lệ, hồ điệp nhẹ nhàng bay múa. Tóm lại là mỹ cảnh nha.

” Mời Vương phi.” Hộ vệ dẫn đường làm động tác mời Nhạc Sở Nhân đi vào.

Nhạc Sở Nhân hai tay chắp phía sau, thần sắc sung sướng từng bước đi vào.

Bài trí đơn giản, trong phòng thoảng mùi huân hương. Nhạc Sở Nhân giật giật cái mũi rồi nhìn đến lư hương kia.

Trừng mắt nhìn, nàng xoay thân nhìn về phía bên cửa sổ, bên trên tháp thượng mềm mại, nam tử một thân bạch y tà tà nằm đó nhìn nàng.

Chính là liếc mắt một cái, Nhạc Sở Nhân liền nhận ra hắn, hắn không phải “Trượng phu'” của nàng – bệnh quỷ Thất vương gia sao?

Hết chương 2.