Bệnh vương tuyệt sủng độc phi » Trang 103

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

Chương 67.4. Sờ chân – Chân tướng (Thương trở về)

Editor: Baby Trùm

“Vương phi, ngài hôm nay nhìn thấy hoàng hậu, bệnh của nàng rốt cuộc có thể hay không chữa khỏi?” Trong Viên Nguyệt Lâu, Nhạc Sở Nhân ngồi ở trong đại sảnh lau tóc ẩm ướt, Đinh Đương bưng tới trà ngon mới nấu, một bên hỏi.

Nhạc Sở Nhân lắc đầu, “Không cứu.”

“A? Hoàng hậu thực thảm. Thái tử… lại không thể trông cậy vào, quốc trượng đến nay còn trong thiên lao.” Thở dài, Đinh Đương cảm khái, khi cao cao tại thượng nhìn mọi người, cứ như vậy mà té xuống chỗ thấp nhất.

“Thảm sao? Nếu ngươi còn trong bụng mẹ đã bị người hại, kéo dài hơi tàn sống đến nay, ngươi cảm thấy cùng bọn họ so sánh, ai thảm hơn?” Nhạc Sở Nhân không biểu tình, chậm rì rì lau tóc, giương mắt nhìn Đinh Đương.

Bị Nhạc Sở Nhân nhìn như vậy, Đinh Đương có chút phát run, suy nghĩ một chút, sau đó nhỏ giọng nói: “Đương nhiên ta thảm hại hơn, dù sao bọn họ còn có vinh hoa phú quý nhiều năm như vậy.”

“Cho nên, ngày sau không được nói bọn họ đáng thương.” Buông khăn mặt, Nhạc Sở Nhân đạm thanh nói.

“Vâng, nô tỳ đã biết.” Nhìn Nhạc Sở Nhân có vẻ lòng dạ không thuận, Đinh Đương nhanh chóng đáp lời.

Vốn hôm nay hẳn là đi xem cửa hàng, kết quả vì tiến cung một chuyến mà chậm trễ. Ngày mai có thể Phí Tùng sẽ dẫn vợ con lại đây, cho nên chuyện tình xem xét cửa hàng chỉ có thể chậm lại đến ngày kia.

Hôn lễ ở Nam Cương cũng sắp đến, hôn lễ qua đi Phong Duyên Thương có thể trở về, nàng tính trước khi Phong Duyên Thương trở về sẽ đến Kim Châu – thành trì gần hoàng thành nhất chữa bệnh từ thiện, bước đầu tiên ra khỏi hoàng thành.

Công việc thật sự rất nhiều nhưng lại cảm thấy thực phong phú, cái đó và trước kia là không đồng dạng như vậy, bởi vì nàng có kế hoạch. Đem kế hoạch thực hiện từng bước một, thực hiện hoàn mỹ, làm cho nàng rất có cảm giác thành tựu.

Bất quá trước khi đi Kim Châu sẽ để cho Trương thư sinh dẫn người đến đó tuyên truyền tạo thế, đem đề tài lan truyền ra, chữa bệnh từ thiện mới có thể thành công.

Hôm sau, Phí Tùng quả nhiên mang theo vợ con đến đây.

Thê tử hắn là một nữ tử da màu lúa mạch khoẻ mạnh, một nam một nữ, nam bảy tuổi, nữ nhi năm tuổi, toàn gia hạnh phúc.

Vì Phí Tùng hàng năm không ở nhà, thê tử Lâm thị ngày thường trừ bỏ chiếu cố hai đứa con, còn phải giặt quần áo kiếm thêm chi tiêu, là một nữ nhân thực có khả năng.

Thấy Nhạc Sở Nhân Lâm thị cũng không e lệ, mặc không ra màu lại rất lớn gan, không thấy chút tự ti nào, Nhạc Sở Nhân rất là thưởng thức.

Sau Phí Tùng còn nói khi Lâm thị chưa gả cho hắn, ở nhà là phường đậu hủ chuyên môn phụ trách ghi nợ thu nợ, mỗi nửa năm sẽ đến tiệm cơm phủ đệ tiêu sái thu nợ, bởi vậy mới luyện được cá tính như vậy, trường hợp gì cũng không khiếp sợ.

Nhạc Sở Nhân linh cơ vừa động, ngày sau để Lâm thị đến phòng thu chi của hiệu thuốc làm là lựa chọn không sai, tính tình lại thẳng, lại có một tầng quan hệ như vậy, cũng bớt đi lo lắng phải dùng nô cổ cho nàng.

Ngày qua thật sự mau, Nhạc Sở Nhân bởi vì chữa bệnh từ thiện ở Kim Châu mà đi hoàng cung mấy lần, Phong Triệu Thiên đồng ý, bất quá hắn còn có an bài khác, tựa hồ muốn mượn chữa bệnh từ thiện của nàng làm chút gì đó.

Sau lại nghe Thích Phong bẩm báo mới biết, Phong Triệu Thiên là tính theo đội ngũ chữa bệnh từ thiện của nàng vận chuyển một ít vật tư mùa đông để nàng phân phát, so sánh với quan lại địa phương, tựa hồ hắn tin tưởng nàng hơn.

Nhạc Sở Nhân vui vẻ, chuyện này đương nhiên tốt, tuy là phiền toái chút nhưng đối với nàng có lợi.

Lần này chữa bệnh từ thiện không thể mang theo Thích Kiến, bởi vì hắn phải ở trong phủ trông coi Phong Duyên Nghị thì Nhạc Sở Nhân mới yên tâm. Nhưng Diêm Tô là phải dẫn đi, hoàng hậu tương lai phải đắc nhân tâm.

Vẫn khiêm tốn làm người trong suốt, Phong Duyên Thiệu phái người đưa tới một rương tiền, lấy biểu duy trì, bất quá lén lút như vậy lại làm cho Nhạc Sở Nhân thực kinh ngạc, còn tưởng rằng hắn là làm bộ như khiêm tốn, nguyên lai là thật sự khiêm tốn a.

Rương tiền này số lượng không ít, gần đây Nhạc Sở Nhân cảm thấy chính mình thực thành tài thần. Nhập tài tán tài có đi có đến, không sai không sai.

Cửa hàng đang trong giai đoạn trang hoàng, dự đoán trước năm mới có thể trang hoàng tốt, năm sau chính thức khai trương, khi khai trương nhất định phải mời lão hoà thượng Ngọc Lâm đến, một ít chi tiết Nhạc Sở Nhân đã suy nghĩ không sai biệt lắm.

Ngày mười tháng mười hai, cách ngày đi Kim Châu chữa bệnh từ thiện hai ngày, đoàn xe Thích Phong đã an bài tốt lắm, hơn nữa cũng đã thương thảo tốt với thống lĩnh cấm quân áp phó vật tư triều đình, sáng sớm ngày mười hai sẽ hợp nhất ở ngoài cửa thành.

Mặc dù không có chính thức đi thông tri Diêm Tô nhưng khẳng định nàng đã nghe được tiếng gió, bất quá cũng không giống như trước thường xuyên đi tìm Nhạc Sở Nhân nghe ngóng tin tức, có lẽ là vì Diêm Cận thực vất vả mới trở về.

Buổi sáng, Nhạc Sở Nhân tự mình đến phủ tướng quân, bất đồng với tưởng tượng huynh muội ôn chuyện của nàng, còn chưa đi đến trước cửa lớn, đã nghe trong tường vây phát ra thanh âm luyện võ đinh đinh đang đang.

Từ trên xe ngựa bước xuống, gã sai vặt trước cửa phủ tướng quân nhìn thấy là nàng vội vàng chạy nhanh vào thông báo. Nhạc Sở Nhân vẫy vẫy tay ngăn cản hẳn, siết chặt áo choàng hồ cừu trên người bước nhanh đi vào cửa lớn.

Một chân rảo bước tiến lên cửa lớn, một cỗ gió mạnh liền thổi qua sát mặt. Quay đầu nhìn qua, Diêm Cận một thân trường bào màu đen đang tung bay giữa không trung, mắt thường khó có thể thấy rõ bộ dáng của hắn, cầm trường kiếm trong tay, uy vũ sinh phong. Lúc ở ngoài tường chợt nghe thấy thanh âm đinh đinh đang đang là thanh âm hắn lấy kiếm phong quét đá đánh vào trên vách tường, đá đánh vào trên vách tường đều tán vỡ thành bọt, có thể thấy được độ mạnh yếu bình thường.

Đứng ở đằng kia nhìn một lúc lâu, Nhạc Sở Nhân rất là ngạc nhiên, kỳ thật càng thêm hâm mộ, nàng nếu là biết một nửa chiêu thức, đánh bất ngờ Phong Duyên Thương dự đoán không thành vấn đề.

Diêm Tô đứng ở cửa đại sảnh, khi Nhạc Sở Nhân tiến vào đã nhìn thấy nàng. Bất quá Diêm Cận ở trong đình viện luyện công, nàng không dám đi qua, kiếm phong kia thật sự mãnh liệt, đánh tới trên người nàng, nàng chịu không nổi.

Ước chừng một khắc, Diêm Cận dần dần thu thế, gió lạnh giăng khắp nơi trong đình viện cũng ngừng lại, Nhạc Sở Nhân thở phào một hơi, “Hảo công phu.”

Kỳ thật khi Nhạc Sở Nhân tiến vào Diêm Cận đã biết, chính là khi luyện võ phải tập trung đến nơi đến chốn, cho nên hắn vẫn chưa ngừng.

Thu hồi kiếm đi tới, dáng người cao ngất, trên người còn toả nhiệt khí, mày kiếm mắt sáng tuấn dật trong sáng nhưng lạnh lùng, bộ dáng thiếu niên nhưng giơ tay nhấc chân lại hết sức lão thành.

“Ngươi chỉ là vì thấy không rõ cho nên mới cảm thấy lợi hại.” Diêm Cận nói một câu, thanh âm không nhanh không chậm làm cho người ta chán ghét không chịu được.

Nhạc Sở Nhân bĩu môi, “Đúng vậy, Diêm đại tướng quân đằng chuyển na di chân không chạm đất, khiến ánh mắt ta hoảng loạn theo.” Hắn bay tới bay lui rất có lực, bất đồng với Phong Duyên Thương, cảm giác thực phiêu dật.

Diêm Cận có chút cúi mắt, khoé môi giơ lên, “Bên ngoài lạnh lẽo, chúng ta đi vào thôi.” Hắn thấp giọng nói, lúc này trên người còn có nhiệt khí bốc hơi, thoạt nhìn như là đang sôi, bất quá lại rất nam nhân.

“Sở Nhân, ngươi hôm nay đến có phải hay không là nói cho ta biết chuyện chữa bệnh từ thiện ở Kim Châu? Như thế nào cuối cùng lại quyết định đi Kim Châu? Ta còn tưởng rằng trước năm sẽ đi Nam thành hoặc Tây thành.” Tuy là hai địa phương này ở trong hoàng thành được cho là địa phương giàu có.

Đọc FULL truyện tại đây

“Lần này nếu chữa bệnh từ thiện ở Kim Châu thành công, sang năm chúng ta sẽ đi các thành trì khác, ta vốn muốn đi khắp Đại Yến.” Đi vào đại sảnh, Nhạc Sở Nhân cùng Diêm Tô sóng vai, Diêm Cận trở về thay quần áo.

“Thật sự? Nếu suy nghĩ của ngươi là thật, như vậy trong vòng hai năm ngươi khẳng định có thể đi biên quan phương Bắc a.” Nhìn Nhạc Sở Nhân dịu dàng cười, Diêm Tô đã biết ước định của Nhạc Sở Nhân cùng Phí Tùng.

“Chuyện này ngươi cũng biết? Ca ca kia của ngươi thật sự là thần nhân, cư nhiên còn có thể đùa người.” Nhấp một ngụm trà nóng Diêm Tô đưa qua, Nhạc Sở Nhân đảo cặp mắt trắng dã nói.

Diêm Tô kinh ngạc, “Thật không? Ta còn chưa được thấy qua hắn như vậy, hắn cho tới bây giờ đều là nghiêm trang.”

Nhạc Sở Nhân nhíu mày, “Vậy ngươi mệt, hắn còn có thể nói chuyện cười đó. Nói tuyệt không khôi hài, bất quá chính bởi vì hắn không khôi hài, cho nên thực khôi hài.” Như là một đoạn nhiễu khẩu lệnh, Nhạc Sở Nhân từ từ làm một đoạn bình luận này.

Diêm Tô cười cười, thần sắc có chút phức tạp, “Hàng năm chỉ có thể gặp mặt một lần, ca ca cũng thay đổi rất nhiều.”

Nhạc Sở Nhân vô ý thức gật gật đầu, sau đó nói: “Buổi tối hôm kia Ngũ ca phái người vội tới tặng ta một rương tiền, tỏ vẻ bảo ta duy trì sự nghiệp chữa bệnh từ thiện. Hắn hiện tại là thật khiêm tốn, ta vẫn nghĩ là hắn làm ra vẻ.”

Nhắc tới Phong Duyên Thiệu, Diêm Tô cũng nghe được chút chuyện, “Hắn là thật sự không cùng bất luận kẻ nào lui tới, tháng trước, ta cũng chỉ gặp qua hắn hai lần mà thôi. Tháng này ca ta trở về, một lần cũng không.”

“Này là thế nào? Ta cân nhắc hồi lâu cũng không hiểu được.” Quả nhiên a, người trong ngực có đại càn khôn, bọn người loại này thường là nghiên cứu không hiểu.

Diêm Tô cười cười, “Bên trong mấy phái tranh lợi hại, hiện nay thái tử còn mất tích mấy phái kia liền như nước với lửa. Hoàng thượng nhìn như trấn tĩnh, kỳ thật thật sự phiền. Cho nên phía sau càng thành thật cũng liền càng an toàn, hắn chính là tự bảo vệ mình mà thôi, tích luỹ nhiều năm như vậy không thể nhất thời bị huỷ vào lúc này.”

Nhạc Sở Nhân khẽ gật đầu, có chút thất vọng, nàng còn tưởng rằng Phong Duyên Thiệu có động tác lớn gì đó, dù sao sự kiện Trữ Dự phản quốc lúc trước hắn thực làm náo động.

Hai người ở trong đại sảnh hàn huyên trong chốc lát, Diêm Cận thay đổi quần áo đã trở lại. Hắn không chỉ là thay đổi quần áo, còn thập phần rất nhanh tắm rửa một cái, tóc tai ẩm ướt, cả người nhìn thực tuấn.

“Diêm tướng quân ngày nào khởi hành trở về biên quan?” Kỳ thật nàng đã hỏi qua Phí Tùng, Phí Tùng nói là qua năm cũ rồi đi.

Diêm Cận ở đối diện ngồi xuống, liếc mắt nhìn Nhạc Sở Nhân một cái, tinh mâu thấu triệt, “Hai mươi lăm.” Ngày chuẩn xác.

“Năm mới có thể kịp tới quân doanh?” Nếu là cản không nổi, hắn cùng Phí Tùng hai người chẳng phải là ở trên đường qua năm mới.

“Ngày đêm không ngừng, đêm ba mươi có thể.” Quả nhiên không phụ tên của hắn, từng câu từng chữ đều thực nghiêm cẩn.

“Ngươi lần trước nói qua, đã muốn thiết lập cạm bẫy chờ kêu Trương Băng hướng Lý Khiêu, như thế nào?” Chéo chân, Nhạc Sở Nhân giống như cùng bằng hữu nói việc nhà. Diêm Tô ngồi ở một bên, tầm mắt dao động giữa hai người, ánh mắt phức tạp.

“Đã giao cho hoàng thượng.” Diêm Cận thần sắc thả lòng, cả người thoạt nhìn hết sức sạch sẽ, lạnh lùng đầy người đã phai nhạt rất nhiều.

“Chuyện này vẫn không có nghe nói, ít nhất mãi cho đến hôm nay cũng không có tin tức truyền ra, thuộc loại phạm trù bí mật quân sự?” Nhạc Sở Nhân nhíu mi, giọng điệu sắc bén.

Diêm Cận không nói, khóe môi giơ lên, hắn đang cười. Bên kia Diêm Tô lại kinh ngạc, sau đó thần sắc bất chợt phức tạp.

Truyện được đăng tại đây

Kim Châu chữa bệnh từ thiện, sáng sớm ngày mười hai, đội ngũ tập kết ở ngoài cửa thành Nam. Cấm quân áp giải vật tư, có lương thực, còn có quần áo mùa đông, còn có ba xe tổng cộng năm ngàn lượng.

Đoàn xe Thất vương phủ áp giải là thảo dược, đám người Nhạc Sở Nhân Diêm Tô, đã quên một chuyện ở lãnh cung – Phong Duyên Tinh, tổng cộng mười lăm chiếc xe, cấm quân áp giải vật tư tổng cộng hai mươi bảy chiếc xe, đoàn xe thật dài, treo cờ xí minh hoàng, chậm rãi xuất phát.

Khi đó ở trên núi, y vũ tăng Hộ Quốc Tự đã sớm chờ lâu, y vũ tăng, vũ tăng cộng lại hơn hai trăm ngươi, càng làm đội ngũ thêm rạng rõ. Kim Điêu bay theo đoàn xe, tư thái oai hùng, dẫn tới dân chúng ở thôn trang ven đường đều đi ra nhìn ngắm.

Khoảng cách giữa Kim Châu và hoàng thành rất gần, nhưng nếu tới cũng cần thời gian một ngày, một đoàn đông xe, mang gì đó cũng quá nhiều, cho nên tốc độ cũng chậm lại.

Mùa đông ban đêm tiến đến mau, ở trong xe ngựa Đinh Đương ngủ lắc lư, đoàn xe rốt cục tới dịch quán Kim Châu.

Nhạc Sở Nhân cùng Diêm Tô đều khoác áo choàng hồ cừu rất nặng, hai người từ trong xe bước xuống, nhất trí bộ pháp rất nhanh lên lầu.

“Ta phải ăn trước cái gì đã, đã lâu không có tư vị đói khát thế này.” Theo thang lầu đi lên trên, Diêm Tô thấp giọng nói.

Nhạc Sở Nhân đi ở phía trước cười khẽ, “Ai bảo ngươi ở trên xe không ăn cái gì? Ta hiện tại chỉ muốn đi ngủ, giãn ra một chút xương cốt của ta.” Ngồi một ngày trên xe ngựa lay động, toàn thân nàng cơ hồ không có tri giác.

“Vô luận cái gì ngươi cũng có thể ăn vào, miệng la hét không phải làm cho người ta ăn, lại ăn có tư có vị.” Diêm Tô lắc đầu, nàng là bội phục Nhạc Sở Nhân.

“Vậy cũng tốt hơn so với đói bụng.” Đi lên lầu hai, có nha hoàn đã chờ ở trước cửa hai cái phòng, không kiêu ngạo không siểm nịnh chỉ dẫn hai người tiến vào phòng của mình.

Trong phòng thực ấm áp, cởi áo choàng, Nhạc Sở Nhân trực tiếp cởi giày nằm lên giường, thoáng duỗi thân một chút, xương cốt phát ra thanh âm răng rắc.

“Nga, mệt mỏi quá!” Rất muốn châm cho chính mình mấy châm giảm bớt một chút, bất quá nàng hiện tại càng muốn nhắm mắt lại ngủ hơn. Buổi sáng thức dậy sớm, hiện tại không sai biệt lắm đã canh hai, nàng thiếu ngủ nghiêm trọng.

Cởi quần áo, cũng bất chấp không tắm rửa thoải mái, tiến vào trong chăn nhắm mắt lại. Bên ngoài cả đội xe, coi như cũng căn bản không thể trở ngại nàng tiến vào mộng đẹp.

Đèn đuốc sâu kín, phòng yên tĩnh không có một chút tiếng vang. Bỗng dưng, cửa phòng đóng chặt mở ra từ bên ngoài, ánh sáng chiếu xuống, một bóng dáng màu đen từ ngoài cửa tiến vào.

Đèn đuốc u ám chiếu vào người nọ tạo ra bóng dáng cao to trên tường, chậm rãi tiếp cận bên giường, cuối cùng ở bên giường ngồi xuống.

Tựa hồ ngồi ở bên giường nhìn người trên giường hồi lâu, người nọ rốt cục vươn tay, theo khe hở chăn mềm nhẹ mà tao nhã chui vào, sau đó chuẩn xác đưa tay nắm đôi chân thon dài trắng mịn lại ấm áp kia.

Hết chương 67.