Ác ma hắc bang dưỡng thê chi sủng » Trang 6

Chương 2.2: Tề Mặc Hiên

Chiếc Roll Royce dừng trước cổng lớn của trường Đông Hoa. Ngôi trường này là một trong năm ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới tọa tại phía Bắc của Thành phố Y đô hội. Ngôi trường là điển hình của một trường học dành cho giới thượng lưu , hầu như tập trung rất nhiều các thành phần học sinh xuất thân từ danh môn. Không giống trường Tây Hoa là nơi tập trung nhân tài không có bất kỳ giới hạn nào về tầng lớp và giai cấp trong xã hội thì nơi này lại là nơi có sự phân biệt tầng lớp rõ ràng nhất.

Đội ngũ giáo viên giữa hai trường là ngang bằng nhau về trình độ , nhưng những người dạy ở đây do có nhiều công tử tiểu thư học nên tất nhiên sẽ là tốt hơn một chút , nói đi thì cũng nói lại do vậy cũng có không ít người vì vậy mà cực kỳ thiên vị một vài học sinh thế gia danh môn , nhiều lần khiến cậu nhóc cực kỳ chướng tai gai mắt. Mà Hoắc Minh Long có thể an ổn học trong trường này là vì Hoắc lão ba là một những người quyên góp rất nhiều cho trường , vuốt mặt nể mũi họ cũng tự dưng quan tâm tới tiểu Hoắc hơn , không cho cậu bị ức hiếp.

Thành tích của cậu không thể nói là cao , nhưng với diện mạo từ nhỏ đã tuấn tú hơn người này , khiến không ít phần tử hâm mộ đông đảo điên cuồng , mà cậu bạn lanh chanh kia lần nào cũng giúp cậu thu xếp , cậu ta chỉ giở một chút tài ăn nói thì rất nhanh kéo cậu ra khỏi đám đông nhóm hâm mộ , thư tỏ tình trong ngăn bàn bất kẻ giới tính , bất kể độ tuổi cũng được cậu ta thu dọn dành để thư giản , còn có mấy món quà Valentine như chocolates , bánh kẹo ,… kết quả cuối cùng cũng về tay cậu ta , cho nên việc tặng quà cho cậu chính là gián tiếp tặng cho cậu ta. Mà cậu trên cơ bản cũng không quan tâm là cậu ta đang giúp mình hay là đang lợi dụng mình nữa.

Nhưng bây giờ thằng nhóc lém lỉnh , khôn khéo , tự sướng quá đáng ấy vì sự đả kích ‘nho nhỏ’ của cậu mà đã một đường sang Mỹ du học , khiến cho cậu nhức đầu không thôi. Không phải cậu khen , ít ra đối với kẻ ăn nói nhiều như Tiểu Mộ kia thì vẫn tốt hơn nhiều so với khúc gỗ Tiểu Tề này. Trên cơ bản sau này cậu hẳn nên tự nên biết lo cho chính mình , chứ không nên trông chờ vào tiểu đầu gỗ này , không khéo mọi chuyện lại rối rắm thêm.

Trên thực tế Tiểu Hoắc rất đạt chỉ tiêu của một cao thủ học đường nha. Thứ nhất có bộ dáng khiến mấy nữ đồng học điên đảo , thứ hai không phải người cực học giỏi như nhìn chung lại khiến mọi người thấy cậu đang không làm hết sức mình , thứ ba dù cậu không lên lớp thường xuyên điểm qua các kỳ kiểm tra lại không thay đổi quá nhiều cứ giao động trong khoãng 80 – 90 nhìn chung là cực kỳ ổn định.

Còn vì sao cậu đến trường mà lại không vào lớp học , vì cậu cực kỳ ghét ánh mắt đầy hứng thú của mấy bạn nữ đồng học , của mấy giáo viên nữ , của mấy fan hủ , cậu thực không biết mình cũng chỉ mới mấy tuổi đầu mà vì sao mấy cậu ấy lại nghi ngờ phương hướng giới tính của cậu chứ. Nếu chuyện này mà truyền đến tai cô nhóc không biết cô nhóc sẽ nghĩ như thế nào , không , cậu chắc chắn rằng sẽ lại nhận được một câu hỏi ngược lại. “ Long ơi , phương hướng giới tính là gì?” do vậy tốt nhất là ba mươi sáu kế tẩu vi thượng sách , Hoắc Minh Long , cậu ghét nhất trường học. Nhưng cậu thà học ở trường còn hơn đối mặt với cái nhìn đầy soi mói của mấy lão già trong bang kia. Điều ấy khiến tính khiết phích của cậu tăng vọt.

Nhưng cậu nhóc được ba ba chọn lựa cũng không phải là một kẻ đơn giản như bề ngoài…

“ Cậu đang làm gì vậy?” một câu nói cắt ngang suy nghĩ của cậu. Tiểu Tề lạ kỳ nhìn cậu hỏi , đáng nhẽ tiết vừa rồi cậu phải ngồi trong lớp vậy mà không thấy cậu ấy đâu , nghe mấy bạn khác nói mới biết thì ra là cậu ấy cũng thường vắng mặt như thế , cấm địa của cậu chính là sân thượng này.

Lắm lời! Không thấy là cậu đang phơi nắng sao? Nhìn người che hết ánh sáng của mình , cậu nhíu mày. “ Tề ‘Mộc Thụ’ , cậu có biết loài sói rất không thích những còn khác bước vào lãnh địa của mình không?” trong một ngày hai lần cậu nhận thấy lãnh địa của mình bị xâm phạm.

Đọc FULL truyện tại đây

‘Mộc Thụ’? Khúc gỗ? Tề Mặc Hiên đối với cái biệt danh này không hề bài xích , chỉ là cậu rất khô khan sao? “ Cũng để xem là con sói như thế nào đã. Nếu là sói trẻ tất nhiên tôi sẽ lùi bước , còn nếu là một con sói già tôi sẽ lấn tới.” cậu ta cũng nằm bên cạnh cậu nhìn lên trời theo cách của cậu.

“ Rất tốt. Nhưng con sói già tuyệt đối sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn.” Đối với cậu nhóc luôn có vẻ sợ hãi này , cậu ta cũng đang che dấu suy nghĩ của mình , người như vậy làm bạn rất tốt. Chỉ tiếc khả năng đóng kịch tệ quá , ít ra cậu ta nên dấu đi khí chất hơn người , trên người mình. Thứ hai , Tiểu Tề kia tuyệt đối là một khúc gỗ chân chính , không có bất kỳ mưu lượt nào , nhưng cậu nhóc này thì không phải , nhất là đôi mắt tinh anh không che dấu kia.

Chỉ là một mẹo nhỏ liền làm cậu ta tự vạch trần chính mình. Ngay cả đàn anh trong trường cũng không dám bước vào lãnh địa của cậu , mà cậu nhóc này lại… “ Cuối cùng cậu cũng lộ mặt , so với con sói tôi , thì cậu cũng đáng được cân nhắc là thức ăn , hoặc cùng đi săn.?” Trước giờ đây là lần đầu tiên cậu du di một người , mà cậu nhóc trước mắt này chính là một kẻ thâm tàn bất lộ , cậu cũng muốn đào thêm mấy thước coi có cất giấu thứ gì bên trong.

“ Cậu là người đầu tiên khiến tôi lật mặt. Nhưng có một thứ tôi nhất thiết sẽ dành từ lãnh địa của cậu.” Câu nói cuối cùng rất nhỏ , nhưng cậu nhóc bên cạnh lại nghe rất rõ ràng , khóe môi cậu cong lên hé ra nụ cười thú vị…

Rất lâu sau cậu mới nói một câu. “ Có lẽ hiện tại cậu chưa nhìn rõ tôi. Nhưng đối với con sói con cậu tôi đã nhìn rõ. Cậu là ai? Vì sao lại được ba ba chọn? Nhưng tốt nhất là nên tốn thêm vài năm nữa , khi gặp lại tôi hi vọng cậu sẽ chuẩn bị đầy đủ đứng trước mặt tôi.” Cậu ngồi dậy , định rời đi , nhưng vẫn không quên ném lại một câu. “ Đúng rồi , cậu diễn kịch tệ lắm , vừa nhìn đã thấy không thật rồi. Mong là sẽ có một ngày tôi bị lừa bởi cậu.” Lúc rời đi miệng cậu còn lầm bầm mấy tiếng. “ Người của Thượng Quan gia đúng là rất thú vị.” Đầy hàm ý. Cậu nhóc này đừng tưởng ngay từ lúc đầu cậu không nhận ra , chỉ là cậu muốn chơi một chút.

Truyện được đăng tại đây

Câu nói cuối cùng có sức oanh tạc rất lớn , Tề Mạc Hiên sửng sờ ngay tại chỗ , ánh mắt trừng trừng nhìn về phía cậu nhóc vừa bước đi. Làm sao cậu ta biết? Làm sao có thể? Bí mật gia tộc ba mươi mấy năm? Bại lộ rồi sao?

Reng…reng…Ngay khi tiếng chuông báo hiệu vào giờ vang lên , cậu ta mới tỉnh người tháo chiếc mắt kính ra soi dưới ánh mặt trời , nhếch môi cười. “ Bị ố rồi.” nhìn về hướng cũ. “ Ừ, đúng là mình cần nên bối dưỡng thêm nữa mới được. Đặc biệt là diễn kịch cũng phải chân thật thêm một chút nữa. Cảm giác bị người khác nhìn thấu không thú vị tí nào.”

Mười ba năm sau , cậu ta hoàn toàn đã diễn một màn kịch rất thành công khiến cho Hoắc Minh Long đau lòng một thời gian , nhưng đổi lại cậu ta vẫn là người mất nhiều hơn một chút.